Những điều bạn cần biết về bản thiết kế căn hộ

Khi bạn đi tìm kiếm một căn hộ, đặc biệt ở các trang trực tuyến, bản thiết kế là một trong những thông tin cơ bản bạn phải tham khảo một cách kĩ lưỡng. Chúng sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể và bao quát về cách bố trí và kích thước các căn phòng trong căn hộ đó. Điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều khi bạn muốn lọc ra những căn hộ có thiết kế phù hợp với nhu cầu ở của mình trước khi có điều kiện đi xem mắt trực tiếp. Nhưng có một điều không thể phủ nhận là những bản thiết kế này thường không dễ đọc và đôi khi có thể gây ra nhiều nhầm lần. Do đó bạn nên tham khảo những điểm lưu ý dưới đây để có thể nắm bắt đúng hơn về bản thiết kế của các căn hộ.

Cửa

Đây là lối vào của căn hộ. Nếu như bạn không thấy chú thích gì, thì nó có thể là biểu tượng của vòng tường bên ngoài cùng. Việc tìm thấy cửa đầu tiên sẽ giúp bạn nhận biết lối đi vào nơi ở của mình cũng như phòng mà bạn sẽ gặp đầu tiên khi vào căn hộ. Có thể đó là phòng khách hoặc là phòng bếp, cũng có thể là một lối đi riêng trong nhà.

Phòng khách

Hãy nhìn những kí hiệu gắn liền với phòng khách. Đó có thể là ban công, cửa sổ hoặc hành lang. Nếu căn hộ bạn có ban công, bạn sẽ thấy một hình chữ nhật lớn với các đường kẻ để chỉ đó không phải là một bức tường.

Phòng bếp

Trong phòng bếp bạn sẽ nhìn thấy nhiều tiện nghi đã có sẵn. Bồn rửa chén trong phòng bếp có thể được kí hiệu là một hình vuông lớn với một hình vuông nhỏ bên trong. Các tủ đựng ly chén sẽ có hình vuông hoặc chữ nhật nằm dọc theo tường. Nếu bạn thấy có các đường kẻ chấm, nghĩa là nó được treo cao lên tường.

Bài viết liên quan

Leave a Comment